CHĂM LO ĐỜI SỐNG NẠN NHÂN TẠI TP. HỒ CHÍ MINH

 

Hiện nay Thành phố Hồ Chí Minh có khoảng 20 ngàn nạn nhân bị nhiễm chất độc da cam/dioxin, nhưng chỉ mới có gần 5000 nạn nhân trong diện được hưởng chính sách hàng tháng, số còn lại phải tự lực trông cậy vào sự quan tâm của cộng đồng, cuộc sống của nạn nhân muôn vàn khó khăn.


Thời gian qua, được sự hỗ trợ của các cấp, các ngành và mạnh thường quân, nhà hảo tâm trong nước và nước ngoài, đặc biệt trong dịp tưởng niệm ngày vì nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam” ngày 10/8 hàng năm. Số tiền ủng hộ đó đã kịp thời chăm lo nạn nhân chất độc da cam có cuộc sống ngày càng cải thiện hơn.

 

Năm 2012, cộng đồng ủng hộ 1.219.640.900 đồng

Chi chăm lo cho nạn nhân 1.070.936.325 đồng quà tết Nguyên đán năm 2012 cho 2.000 nạn nhân, trợ cấp ngày vì nạn nhân chất độc da cam Việt Nam 10/8/2012, hỗ trợ phẫu thuật chỉnh hình và chữa bệnh, cấp học bổng, trợ cấp khó khăn thường xuyên và đột xuất khi nạn nhân ốm đau, bệnh tật, trợ vốn, xây nhà tình thương, sửa chữa chốn, Hội trại người khuyết tật .v.v.

Ngoài ra, còn có một số đơn vị luôn đồng hành cùng Hội để chăm lo đời sống nạn nhân như công ty TNHH Gia đình cho đặt thùng từ thiện. Nhờ đó, nhiều gia đình nạn nhân được kịp thời trợ giúp như gia đình ông Trương Công Đắc, quận 1 có 5 người đều bị nhiễm chất độc da cam/dioxin, vợ bị tâm thần nặng; gia đình bà Lê Thị Thuận ở Củ Chi, góa bụa có hai con bị dị tật bẩm sinh, bà Trương Kim Sa có con bị bại não, không việc làm, chồng bỏ đi biệt tích, một mình vò võ nuôi con, nạn nhân Nguyễn Văn Hậu quận 7 từ chi không có cơ bắp.

Hàng năm, Ủy ban Người Việt Nam ở nước ngoài Tp. Hồ Chí Minh, Công ty Cổ phần Đối tác Chân thật tài trợ xây mới nhà tình thương cho nạn nhân, Gia đình Phúc An (GS – BS Nguyễn Thị Ngọc Phượng) hỗ trợ thường xuyên cho các gia đình nạn nhân nghèo không nơi nương tựa ở huyện Cần Giờ, Củ Chi… Nhà hảo tâm ở nước ngoài, Hội Việt – Nhật, nhà hảo tâm thành phố Hiroshima Nhật Bản, cựu chiến binh Mỹ, Hàn Quốc, kiều bào ở Pháp (Hội chất độc da cam Dyhoxin Pháp), mỗi mùa Xuân đều gửi tiền về để phẫu thuật chỉnh hình cho nạn nhân chất độc da cam với mong muốn tất cả nạn nhân trẻ dị tật được chữa lành bệnh tật, được phục hồi chức năng, tự tin vượt khó vươn lên hoà nhập cộng đồng…

Chào đón Xuân mới Qúy Tỵ 2013 có 9 căn nhà tình thương của ở huyện Củ Chi, Bình Chánh, Cần Giờ, Quận 5, Quận 10, Quận 12, …được xây mới và sửa chữa khang trang và 20 nạn nhân được tài trợ kinh phí phẫu thuật chỉnh hình. 

                                                                                                         PTN

VAVA TP. Hồ Chí Minh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.