CON GÁI MẮC BỆNH LẠ, GIA ĐÌNH NGHÈO KHÁNH KIỆT

(Tin, ảnh Phạm Thị Nhí)

Cháu Huỳnh Ngọc Vân, sinh ngày 16 tháng 01 năm 2008 học lớp 5 Trường Tiểu học Phạm Văn Cội, Củ Chi con của ông bà Huỳnh Văn Khánh và Nguyễn Thị Hạnh thường trú số nhà 145 đường 489, ấp 2, xã Phạm Văn Cội, huyện Củ Chi chẳng may bị một căn bệnh hiểm nghèo đã khiến gia đình rơi vào hoàn cảnh khánh kiệt. Từ một đứa trẻ ngây thơ, căn bệnh ung thư quái ác đã làm cho mặt mũi của con gái bị biến dạng, thân thể đầy rẫy những vết sẹo thâm tím, mái tóc rụng gần hết. Cháu Vân mới vừa tròn 10 tuổi mà trông như một lão bà!

Mấy năm nay, Huỳnh Ngọc Vân đã được bố mẹ đưa đi các bệnh viện của thành phố Hồ Chí Minh chữa trị, mỗi tháng truyền máu và phẫu thuật phí tổn rất nhiều, nhưng đến nay bệnh của cháu vẫn chưa thuyên giảm. Cháu Vân phải trải qua rất nhiều cuộc phẫu thuật rất đau đớn. Đáng thương hơn, mỗi ngày bệnh tật hiểm nghèo hoành hoành, cháu Vân phải bỏ học để điều trị. Nỗi tự ti, mặc cảm của gia đình càng thêm nặng nề! Từ khi con gái lâm bệnh, hai vợ chồng anh Khánh đã nghỉ làm việc ở công ty. Tất cả những đồ quý giá anh chị đã bán hết để lo chữa trị cho con. Chỉ còn căn nhà nhỏ để ở, trong nhà chỉ có cái tủ đá và lèo tèo vài loại thức uống làm kế sinh nhai, khách vãng lai chẳng có, nguồn thu nhập không có gì. Trước cảnh nhà gieo neo khánh kiệt, ông bà  Khánh và cháu Huỳnh Ngọc Vân đang rất lo lắng và tuyệt vọng.

 Ảnh: Cháu Huỳnh Ngọc Vân trong vòng tay mẹ

Tiếp xúc với cháu Vân, chắc hẳn ai cũng phải ngậm ngùi với đôi mắt sáng long lanh, tâm hồn thơ trẻ và nhiều khát vọng sống. Giấc mơ học giỏi mai này trở thành cô giáo đang dần nguy cơ khép lại…hàng xóm ai cũng thương và cầu mong cháu Huỳnh Ngọc Vân sẽ tiếp tục sống hồn nhiên đến trường như bao bạn trẻ khác ở trên đời, nhưng ở cái xóm nhỏ này bà con ai cũng nghèo. Hiện nay gia đình mong mỏi sự quan tâm giúp đỡ của môn vạn tấm lòng gần xa đến với con gái nhỏ bị bệnh nan y qua cơn hoạn nạn ngặt nghèo.

Mọi sự đóng góp, giúp đỡ của quý vị gửi về địa chỉ Huỳnh Văn Khánh, số nhà 145 đường 489, ấp 2, xã Phạm Văn Cội, huyện Củ Chi, thành phố Hồ Chí Minh. Trực tiếp điện thoại: ông Huỳnh văn Khánh 0978808027 bố đẻ của cháu Huỳnh Ngọc Vân hoặc 0976148907 (Chị Phạm Thị Loan, Phó Chủ tịch Thường trực Hội nạn nhân chất độc da cam/dioxin huyện Củ Chi).

Địa chỉ liên hệ tác giả: Phạm Thị Nhí, 331 Trần Hưng Đạo B, Phường 10, Quận 5, TP.HCM,  ĐT: 0935647727. Email: nhiorange@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.