CÙNG NẠN NHÂN CHẤT ĐỘC DA CAM KHÓ VƯƠN LÊN

(Bài viết- ảnh Phạm Thị Nhí)
Theo chân đoàn khảo sát tình hình sử dụng vốn của Hội hỗ trợ cho các gia đình nạn nhân chất độc da cam /dioxin ở hai huyện Cần Giờ và Củ Chi. Điều làm chúng tôi vui mừng là thấy các gia đình nạn nhân sử dụng đồng vốn có hiệu quả. Song bên cạnh đó, còn nhiều gia đình được cấp vốn nhưng do điều kiện bệnh tật triền miên nên chỉ giải quyết được phần nào trong việc cải thiện đời sống .
Trong số những gia đình bất hạnh do có con bị dị dạng, dị tật bẩm sinh nay đã vượt qua khỏi ngưỡng nghèo có gia đình chị Trần Thị Cẩm Giang ở Củ Chi, mua được dàn máy may công nghiệp hướng dẫn kỹ năng cho công nhân và đàn bò đã sinh sôi nảy nở, tăng thu nhập cho gia đình, nhà cửa khang trang.
xay-nha-tinh-thuong-Can-Gio
Hai bà cháu nạn nhân thế hệ thứ hai Phạm Thị Tuyết Mai (Củ Chi) được Hội hỡ trợ vốn nuôi bò sinh lợi.

Pham-Thi-Tuyet-Mai,-Cu-Chi-nuoi-bo
Nạn nhân thế hệ thứ hai : Trần Quốc Tuấn làm nghề đan sọt hàng tháng cũng giải quyết được phần khó khăn cho gia đình.

nạn-nhân-Trần-Quốc-Tuấn-copy
Gia đình nạn nhân Bùi Văn Hùng, thường trú số 536, ấp Bình Phước, xã Bình Phước, huyện Cần Giờ có bằng nghề làm vườn nuôi cá tra. Vợ chồng ông sinh con trai Bùi Đức Khương dị tật bẩm sinh yếu liệt tay chân nằm một chỗ. Năm 2011 được Hội hỗ trợ sửa nhà, trợ vốn và tài trợ phẫu thuật chỉnh hình cho con trai Bùi Đức Khương nay đã phục hồi và bước đi trên đôi nạng của mình.

ông-Bùi-Văn-Hùng,-Cần-Giờ
Hai mẹ con chị Trần Thị Kim Loan và bố trước tạm tạp hóa và đàn vịt đang được vài tháng tuổi đón chúng tôi trong niềm vui đã thành hiện thực. Chị Loan bị mù hai mắt từ trong bụng mẹ, mặc dù gia đình chạy chữa khắp nơi nhưng nay chị vẫn ôm số phận tật nguyền. Chị mơ ước có một quày tạp háo nho nhỏ để nuôi con, niềm mong đợi đã đến.

mẹ-con-chị-Loan
Nạn nhân Trần Thị Huyền (thế hệ thứ hai), cháu Điền Ngọc Thảo Nguyên (thế hệ thứ ba) ở huyện Củ Chi. Mặc dù bị mù hai mắt, nhưng hai mẹ con chăm chút rất tốt đàn heo.

Mẹ-con-chị-Hang,-Cu-Chi
Gia đình chị Nguyễn Thị Lẫm có đứa con trai 6 tuổi bị điếc bẩm sinh, mỗi ngày chị chật vật trên gánh xôi và chồng làm thợ hồ để nuôi con. Căn nhà cấp 4 bị gió đánh sập, Hội hỗ trợ dựng lại cân nhà tình thương và cấp vốn cho chị nuôi heo, cuộc sống gia đình chị nay đã tạm ổn.
PTN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.