Giao lưu nghệ thuật “Chung tay xoa dịu nỗi đau da cam”

Giao lưu nghệ thuật “Chung tay xoa dịu nỗi đau da cam” 11:23 | 03/08/2015
Tối 2/8, tại Nhà thi đấu Quân khu 7, Thành phố Hồ Chí Minh đã diễn ra Chương trình giao lưu nghệ thuật với chủ đề “Chung tay xoa dịu nỗi đau da cam”. Chương trình do Hội nạn nhân chất độc da cam/dioxin Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức nhân kỷ niệm Ngày Vì nạn nhân chất độc da cam Việt Nam 10/8, 10 năm thành lập Hội nạn nhân chất độc da cam/dioxin Thành phố Hồ Chí Minh.

giaoluu-nghe-thuat

Phó Bí thư Thành ủy TP. Hồ Chí Minh Nguyễn Thành Phong trao tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho các đồng chí lãnh đạo Hội nạn nhân chất độc da cam/dioxin Thành phố Hồ Chí Minh. (Ảnh: An Hiếu – TTXVN)

Bên cạnh các tiết mục văn nghệ đặc sắc, các đại biểu đã được giao lưu với một số cá nhân tiêu biểu có nhiều thành tích trong hoạt động giúp đỡ, đấu tranh vì nạn nhân chất độc da cam/dioxin. Cũng trong buổi giao lưu, các đại biểu đã được xem những hình ảnh cho thấy hệ quả ghê gớm của cuộc chiến tranh hóa học, đồng thời cũng cho thấy cần có thêm sự chăm lo để những nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam có được một cuộc sống thanh thản hơn.
Được mời lên sân khấu giao lưu, Giáo sư, bác sĩ Nguyễn Thị Ngọc Phượng, Phó Chủ tịch Hội nạn nhân chất độc da cam/dioxin Thành phố Hồ Chí Minh tin tưởng, với tình cảm, tấm lòng và những việc làm đầy ý nghĩa của bạn bè quốc tế, cuộc đấu tranh đòi công lý của các nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam nhất định sẽ thắng lợi.
Em Trần Thị Hoan, nạn nhân chất độc da cam/dioxin đã từng phát biểu trước Hạ viện Mỹ về những nỗi đau đớn mà các nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam đang phải chịu đựng hàng ngày, hàng giờ cũng cho biết, dù đang phải chịu đựng sự đau đớn giày vò bởi những dị tật trên cơ thể, nhưng em sẽ tiếp tục cùng các nạn nhân chất độc da cam trên khắp đất nước đấu tranh cho một cuộc sống có ý nghĩa hơn.

ky-niem-thanh-lap

Chung vui cùng ngày lễ kỷ niệm 10 năm thành lập Hội Nạn Nhân Chất Độc Da Cam/ Dioxin

Phát biểu tại buổi giao lưu, Thượng tướng Nguyễn Văn Rinh, Chủ tịch Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam đánh giá cao những nỗ lực của Hội nạn nhân chất độc da cam/dioxin Thành phố Hồ Chí Minh, trong việc vận động các nguồn lực xã hội để chăm sóc, giúp đỡ nạn nhân; trực tiếp tham gia và tích cực ủng hộ cuộc đấu tranh đòi công lý của các nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam. Thượng tướng tin tưởng trong thời gian tới, Hội nạn nhân chất độc da cam/dioxin Thành phố Hồ Chí Minh sẽ tiếp tục là chỗ dựa vững chắc, là cầu nối tin cậy của nạn nhân chất độc da cam với cộng đồng xã hội.
Cũng trong dịp này, Hội nạn nhân chất độc da cam/dioxin Thành phố Hồ Chí Minh, Thiếu tướng Trần Ngọc Thổ, Chủ tịch Hội và Giáo sư, bác sĩ Nguyễn Thị Ngọc Phượng đã được nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ vì đã những hoạt động tích cực, đóng góp vào thành tích xuất sắc của Hội./.
Nguyễn Cúc/TTXVN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.