GÒ VẤP: CHI HỘI PHƯỜNG 11 XUẤT SẮC PHONG TRÀO  “ VÌ NẠN NHÂN CHẤT ĐỘC DA CAM”

GÒ VẤP: CHI HỘI PHƯỜNG 11 XUẤT SẮC PHONG TRÀO “ VÌ NẠN NHÂN CHẤT ĐỘC DA CAM”

 

Ông Nguyễn Đình Thành, Chi hội trưởng Hội Nạn nạn nhân chất độc da cam cho biết, Chi hội Phường 11 quận Gò Vấp thành lập theo Quyết định số 10/ngày 29/ 4/ 2013 của Hội Nạn nhân chất độc da cam Quận. Phường 11 có 16 khu phố, 122 tổ dân số, 12.516 hộ dân.

Trong đó thường trú 6.217 hộ, tạm trú 6.299 hộ, có 39 hội viên là nạn nhân chất độc da cam, có 3 nạn nhân thuộc thế hệ thứ hai, mất 5 còn 3. Số nạn nhân da cam không ổn định về nơi ở do bệnh tật triền miên, đời sống khó khăn, một số gia đình đã bán nhà đi nơi khác, hoặc cho thuê nhà nhưng hộ khẩu và nhận chính sách tại phường. Nguồn thu nhập của nạn nhân da cam chủ yếu nhờ trợ cấp ưu đãi hàng tháng.

Bản thân ông Nguyễn Đình Thành cũng bị nhiễm chất độc da cam và có con bị liệt tứ chi nằm một chỗ, bà Huỳnh Thị Yến Minh, Phó Chi hội Da Cam cũng là nạn nhân da cam có con bị tâm thần phân liệt, nên các anh chị am hiểu và thấu cảm trước những nỗi đau thể xác và tinh thần của các gia đình có nạn nhân da cam, nên kiêm nhiệm công tác này với tinh thần tương thân tương ái, trách nhiệm, đồng cam cộng khổ để cùng động viên nhau vượt khó vươn lên trong cuộc sống.

Liên tục từ năm 2013 đến nay, Quỹ lưu động của chi hội hàng năm huy động trên 16 triệu đồng. Đóng góp quỹ hoạt động của chi hội đa phần là hội phí của các hội viên, anh chị em hàng tháng góp mỗi người tùy theo tấm lòng, một trăm, hai trăm có anh chị góp năm trăm ngàn để duy trì nguồn quỹ để thăm hỏi lúc nạn nhân da cam ốm đau kiệt quệ, ma chay phúng điếu hội viên nạn nhân qua đời.

Ảnh: Ban Chấp hành Chi hội P.11 họp triển khai nhiệm vụ cuối năm 2017

Chi hội duy trì họp định kỳ 4 lần/ năm để triển khai kế hoạch, nghị quyết của Quận hội, cùng với chính sách của Phường, hướng dẫn Thông tư liên tịch số 45/2014/TTLT – BYT – BLĐTBXH ngày 25/11/2014 về việc hướng dẫn giám định thương tật đối với thương binh và hưởng chính sách như thương binh theo pháp lệnh ưu đãi người có công với cách mạng số 04/ 2012/ UBTVQH13 ngày 16/7/2012; phối hợp với Ban chính sách Phường tổ chức triển khai các văn bản pháp luật có liên quan đến quyền và lợi ích thiết thực của hội viên, Hướng dẫn số 20115/ SLĐTBXH – CS triển khai thực hiện Quyết định số 24/2016/QĐ – TTg của Thủ tướng Chính phủ, trợ cấp một lần cho người có Bằng khen của Thủ tướng, Bộ trưởng, Thủ trưởng cơ quan, Thủ trưởng cơ quan Bộ thuộc Chính phủ. Phối hợp chặt chẽ với Quận Hội Da Cam Gò Vấp đưa đón nạn nhân da cam tham gia các hoạt động xã hội, hội nghị thi đua điển hình tiên tiến, kỷ niệm ngày thảm họa da cam/dioxin ở Việt Nam 10/8 hàng năm và các chương trình chăm lo đời sống nạn nhân da cam của phường, như thăm, tặng quà trong các ngày lễ, Tết, trợ cấp học bổng, trợ vốn, sửa chữa chống dột nhà tình thương…

Ảnh: Bà Trần Thị Loan, Phó Chủ tịch Hội Nạn nhân chất độc da cam quận Gò Vấp
thăm hỏi gia đình nạn nhân da cam hai thế hệ.

Năm 2017, Chi hội phường 11 vận động được 16.480.000 đồng, tặng 11phần quà cho gia đình nạn nhân đặc biệt khó khăn, trợ cấp 05 xuất học bổng, thăm 02 hội viên ốm đau, viếng đám tang 01 nạn nhân qua đời.

Chi hội Nạn nhân chất độc da cam/ dioxin Phường 11 quận Gò Vấp nhiều năm liền hoàn thành xuất sắc phong trào “ hành động vì nạn nhân chất độc da cam/dioxin” được Ủy ban nhân dân Quận, Thành Hội tặng Giấy khen.

PTN – VAVA TP. Hồ Chí Minh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.