(Bài viết: Phạm Thị Nhí)

Chuyến xe quà tặng cuối năm hôm nay mang nhiều ý nghĩa, trong đó tình thương ấm áp của những nhà hảo tâm dành tặng, những nhà doanh nghiệp mặc dù trong thời buổi làm ăn khó khăn nhưng vẫn dành riêng cho nạn nhân có cái Tết ấm áp no đủ.


 

Hội nạn nhân chất độc da cam/dioxin thành phố Hồ Chí Minh cảm kích sự đồng hành của Quỹ vì người nghèo Thành phố, Bệnh viện Từ Dũ, Công ty Du lịch Hòa Bình, Công đoàn Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam, Ngân hàng Đồng bằng Sông Cửu Long, Ngân hàng Nông nghiệp và phát triển Nông thôn , chi nhánh Mạc Thị Bưởi, gia đình Thạc sĩ – Bác sĩ Nguyễn Thị Phương Tần đã đến trực tiếp với nạn nhân chất độc gia cam bằng những món quà vô cùng quý gía, đó là sự đồng cảm, sẻ chia tình thương và trách nhiệm. Hội Lương thực thực phẩm Thành phố cũng là đơn vị đồng hành suốt quá trình từ khi Hội manh nha thành lập đến nay. Cứ mỗi mùa Tết, bà Lý Kim Chi dù bận nhiều việc kinh doanh và đối tác nhưng vẫn không quên vận động chị em trong Hội của mình góp phần chia sẻ đến với những mảnh đời khốn khó. Bác sĩ Nguyễn Thị Ngọc Phượng – Nguyên giám đốc bệnh viện Từ Dũ – Phó Chủ tịch Hội nạn nhân chất độc da cam/dioxin hàng ngày phải túc trực nên bệnh nhân, nhưng bác sĩ Nguyễn Thị Ngọc Phượng  vẫn luôn dành phần tiền lương của mình để chăm lo thường xuyên đến các bà mẹ và các cháu bị bệnh tật bẩm sinh có được cái Tết no lòng.

Theo kế hoạch năm 2014, Hội nạn nhân chất độc da cam/dioxin TP. Hồ Chí Minh sẽ vận động 1.700 phần quà cho các gia đình nạn nhân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và các cháu dị dạng dị tật nặng do nhiễm chất độc da cam từ ông, bà, bố mẹ, làm sao mỗi gia đình đều được thăm hỏi, có quà tết vui Xuân như mọi người. Từ ngày 17/01/2014 đến ngày 24/01/2014, trên khắp thành phố, những chuyến xe của Hội đã thực hiện sứ mệnh “quà tận nơi, tiền tận tay”. Với tổng số quà huy động được đến thời điểm này là 1.700 suất như dự kiến, tổng số tiền là 510.000.000 đồng. Riêng nạn nhân thành phố Hồ Chí Minh là 1.300 phần, trong đó Quỹ vì người nghèo hỗ trợ 408 phần, mỗi phần quà trị giá 300.000 đồng. Xe quà thiếu tướng Trần Ngọc Thổ  mang đến cho nạn nhân ở các tỉnh vùng sâu, vùng xa 360phần và hành trình cuối năm sẽ kết thúc vào ngày 26/01/2014.

Hành trình của Hội Da Cam mang nhiều ý nghĩa tốt đẹp, phần nào đã làm thay đổi cuộc sống bao phận người vất vả lao lung…Xin được cám ơn những bước chân âm thầm, lặng lẽ , những chuyến xe tận tụy rong ruổi trên khắp các nẻo đường,  nơi vùng sâu, vùng xa, nơi có những bé em đang phải vật lộn với cơn bệnh hiểm nghèo, nơi cần được sưởi ấm bằng tình thương nhân loại.

 

Tp. Hồ Chí Minh, ngày 23/01/2014

PTN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.