HÀNH TRÌNH XUYÊN VIỆT NẠN NHÂN VƯỢT KHÓ 2013– 2014

ĐỀ ÁN

HÀNH TRÌNH XUYÊN VIỆT NẠN NHÂN VƯỢT KHÓ 2013– 2014

BẰNG PHƯƠNG TIỆN XE MÁY 3 BÁNH

———–

I/ Mục đích ý nghĩa chương trình:

 

– Lập thành tích chào mừng Đại hội Đại biểu Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin toàn quốc nhiệm kỳ III, Đại hội Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin Thành phố Hồ Chí Minh nhiệm kỳ III (2014 – 2018), dấy lên phong trào nạn nhân vượt khó, sống tự lực, sống có ích cho cộng đồng xã hội, kêu gọi ủng hộ cuộc đấu tranh vì công lý của nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam.

– Kỷ niệm ngày vì nạn nhân chất độc da cam Việt Nam (10/8/1961 – 10/8/2013).

– Thực hiện lời kêu gọi của Ủy ban Mặt trận Tổ Quốc Việt Nam “hành động vì nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam”, “Hãy tiếp sức cho nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam!”

Đề án “HÀNH TRÌNH XUYÊN VIỆT CỦA NHỮNG NẠN NHÂN VƯỢT KHÓ NĂM 2013 – 2014 BẰNG XE MÁY 3 BÁNH”, với hy vọng gửi thông điệp đến tất cả cộng đồng xã hội bằng những nỗ lực chính bản thân để hoàn thiện, giảm gánh nặng cho gia đình xã hội, góp tiếng nói đòi công lý cho nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam và những người thiệt thòi bất hạnh do hậu quả chiến tranh đã gây thảm họa trên trái đất này. Nhằm giúp cho nạn nhân chất độc da cam/dioxin phát huy khả năng và có điều kiện tiếp cận với môi trường bên ngoài, giao lưu cùng cộng đồng xã hội, sống tự lực, tự tin hơn nữa.

– Hành trình bằng xe máy 3 bánh của nạn nhân chất độc da cam/dioxin thế hệ thứ hai có sự hỗ trợ của toàn thể cộng đồng xã hội và các đơn vị giao thông cùng phương tiện giao thông khác

– Đoàn xe ba bánh là “Nhịp Cầu Cam” kết nối tấm lòng nhân ái, cùng góp tiếng nói đấu tranh vì công lý của các nạn nhân thế hệ thứ hai là sự kết nối giữa nạn nhân thế hệ sau chiến tranh của Việt Nam với nạn nhân chất độc da cam/dioxin các nước.

– Biểu thị ý chí vươn lên trong mọi hoạt động để được đối xử bình đẳng với mọi người trong lao động, học tập, vui chơi giải trí. Khẳng định những nỗ lực trong học tập, lao động và không ngừng phấn đấu, sống lạc quan yêu đời và có những đóng góp thiết thực cho cộng đồng xã hội.

– Dịp các nạn nhân trực tiếp được giao lưu với nạn nhân của các đơn vị bạn; giao lưu văn hóa nghệ thuật, trao đổi kinh nghiệm phục hồi chức năng, kinh nghiệm ứng dụng tin học trong học tập, lao động, tìm việc làm.

– Đúc kết sáng kiến kinh nghiệm trong tổ chức hoạt động chăm lo đời sống nạn nhân chất độc da cam/dioxin.

– Tham quan du lịch, tìm hiểu các di tích lịch sử văn hoá của nước nhà mà trong lý thuyết các em đã học nhưng chưa có điều kiện để tiếp cận thực tế.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.