HỘI NẠN NH N CHẤT ĐỘC DA CAM QUẬN PHÚ NHUẬN: Chăm loTết nguyên đán Canh Tý năm 2020

Nhân dịp tết cổ truyền dân tộc, Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin quận Phú Nhuận đã chủ động tham mưu đề xuất các cơ quan như: Thành hội, Quận ủy, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, đoàn thể quận và các mạnh thường quân quan tâm chăm lo vật chất, tinh thần cho cán bộ, hộiviên là nạn nhân chất độc da cam/dioxin.

Ngoài việc đảm bảo chi trợ cấp quàTết cho các Nạn nhân chất độc da cam/dioxin theo đúng quy định của Nhà nước, lãnh đạo các cấp cũng đã quan tâm chăm lo cho 176 cán bộ, hội viên, thành tiền 104.500.000 đồng (trừ số cán bộ, hội viên được cơ cấu từ các tổ chức chính trị – xã hội khác và số hội viên đã chuyển về nơi ở mới), đạt tỷ lệ 100% hội viên được nhận quà Tết từ các nguồn vận động đóng góp của xã hội, cụ thể như sau: 

Thành hội (do Bệnh viện Mỹ Đức tài trợ) chăm lo 50 hội viên, trị giá 500.000đ/hội viên; Quận ủy, Ủy ban nhân dân quận chăm lo 30 hội viên, trị giá 2.000.000đ/hộiviên; Hội Chữ thập đỏ quận (do Công ty Cổ phần vàng bạc đá quý PNJ quận Phú Nhuận tài trợ) chăm lo 50 suất quà, trị giá 500.000đ/suất; Quỹ Quận hội chi chăm lo 46 hội viên, trị giá 300.000đ/hội viên. Ngoài ra, Quan Âm Tu Viện phường 2 cũng gởi 50 phần quà đến với gia đình hội viên, trị giá 400.000 đồng/suất. Nhằm động viên tinh thần làm việc của tổ chức hội, Quận ủy, UBND quận cũng gởi quà và thiệp Tết chúc mừng năm mớiđến Ban chấp hành Quận hội. Tổng số tiền chăm lo là 150.500.000 đồng.

Riêng các Chi (Tổ) hội các phường cũng phối hợp với UBND, các đoàn thể phường tổ chức đoàn đến thăm và tặng quà cho lượt  56 gia đình hội viên khó khăn, neo đơn, bệnh tật, mức chăm lo từ 200.000 đồng – 500.000 đồng/suấtquà. 

Với tinh thần “Đoàn kết – Nghĩa tình – Trách nhiệm – Vì nạn nhân chất độc da cam”, Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin quận Phú Nhuận đã phối hợp tham mưu, đề xuất vận động các nguồn lực xã hội để chăm lo Tết Canh Tý – 2020 cho tất cả hội viên thể hiện sự tri ân của Đảng và Nhà nước đối với những người có công với Cách mạng nói chung và người bị phơi nhiễm chất độc hóa học nói riêng, đã phần nào tiếp thêm niềm tin, sức mạnh giúp các nạn nhân da cam/dioxin vượt qua nỗi đau, vững tin trong cuộc sống ngày một tốt hơn.

 

Hội Nạn nhân chất độc da cam quận Phú Nhuận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.