Nạn nhân da cam VN gửi quà cảm ơn Thủ tướng Anh

Theo TTXVN tại Luân Đôn, chiều 24/10 tại trụ sở Quốc hội Anh, ông Len Aldis, Chủ tịch Hội Hữu nghị Anh-Việt (BVFS), đã trao cho Thủ tướng Anh David Cameron những món quà của các trẻ em nạn nhân chất độc da cam Việt Nam để bày tỏ cảm ơn Thủ tướng Cameron đã tham gia gây quĩ ủng hộ, giúp đỡ các nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam.

 


Món quà tặng Thủ tướng Anh gồm những bức tranh thêu tay và tranh vẽ do các em nhỏ ở Trung tâm Bảo trợ nạn nhân chất độc da cam và trẻ em bất hạnh thành phố Đã Nẵng tự sáng tác gửi biếu Thủ tướng Anh. Ông D.Cameron đã nhận quà và khen những bức tranh rất đẹp.

 

Trước đó, ngày 18/6, tại trụ sở Quốc hội Anh, nhóm nghị sĩ thuộc các đảng phái trong Quốc hội Anh quan tâm đến Việt Nam (APPG) và Đại sứ quán Việt Nam tại Anh đã phối hợp tổ chức buổi tiếp tân kỷ niệm mối quan hệ tốt đẹp giữa hai nước. 

 

Nhân dịp này, một buổi bán đấu giá quà tặng của nhiều nhân vật nổi tiếng, trong đó có cuốn sách do chính Thủ tướng Anh Cameron chọn và ký tặng, đã được tổ chức, nhằm gây quỹ ủng hộ các nạn nhân chất độc da cam ở Bệnh viện Ung thư Đà Nẵng và Bệnh viện Từ Dũ -TP. Hồ Chí. Đây là lần đầu tiên một cuộc đấu giá từ thiện nhằm giúp các nạn nhân chất độc da cam ở Việt Nam được tổ chức tại tòa nhà Quốc hội Anh.

 

Cùng ngày 24/10, ông Len Aldis cũng trao tặng những món quà nhỏ của các em ở trung tâm trên đến Nghị sĩ George Howarth, Chủ tịch Nhóm nghị sĩ Anh-Việt và là người chủ trì buổi lễ bán đấu giá nói trên. Nghị sĩ Howarth cho biết ông hy vọng buổi đấu giá quà tặng nói trên sẽ gửi đi một thông điệp rằng nhiều nạn nhân chất độc da cam ở Việt Nam vẫn còn cần đến sự giúp đỡ của mọi người.

 

Sự kiện quan trọng này đã nhận được sự ủng hộ rộng rãi của các giới, đặc biệt là việc gửi quà tặng để bán đấu giá của lãnh đạo ba đảng lớn nhất trong Quốc hội Anh. Ngoài Thủ tướng Anh Cameron, lãnh đạo đảng Bảo thủ, còn có Phó Thủ tướng Nick Clegg của đảng Dân chủ Tự do và Ed Miliband, thủ lĩnh Công đảng cũng ký tặng và gửi những cuốn truyện các ông yêu thích đến để bán đấu giá gây quĩ. 

 

Buổi đấu giá từ thiện đã diễn ra rất thành công với tổng số tiền thu được cho đến nay khoảng 6.300 bảng Anh (tương đương 200 triệu đồng) và sẽ được gửi sớm đến cho các em nạn nhân chất độc da cam Việt Nam./.

 

 PV 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.