Nguyễn Hồng Lợi luôn lạc quan và sống khỏe

Chàng vận động viên khuyết tật mất hai chân và chỉ còn tay trái lành lặn, nhưng anh có bảng thành tích khiến người khác phải ngưỡng mộ.

Hồng Lợi vào ở tại làng Hòa Bình (Bệnh viện Từ Dũ) khi mới lên 5 tuổi, đây là nuôi dưỡng, chăm sóc, và điều trị cho trẻ khuyết tật, nạn nhân nhiễm chất độc màu da cam. Sau này khi đã thành tài, Hồng Lợi vẫn tự nguyện xin ở lại làng Hòa Bình để giúp đỡ những em nhỏ như để trả ơn mình được cưu mang thuở nhỏ. Hồng Lợi tập bơi cho các em, khuyến khích họ đến với thể thao để rèn luyện sức khỏe, sống vui hơn. Hồng Lợi cho biết: “Tôi có thu nhập ổn định để tự lo cho chính bản thân mình và phụ giúp gia đình. Với thể thao, tôi được đi nhiều nơi, giao lưu với bạn bè đồng cảnh ngộ. Tôi hài lòng với cuộc sống hiện nay. Tôi chỉ khác người bình thường vì những khiếm khuyết trên cơ thể!”.

Nguyen Hong Loi
Năm 2005: Cuộc gặp gỡ định mệnh với NTK Sĩ Hoàng trong 1 buổi triển lãm, từ đó trở thành học trò và được NTK Sĩ Hoàng chỉ bảo sau 3 năm rèn luyện & cố gắng Hồng Lợi trở thành thợ vẽ Áo dài chuyên nghiệp tại xưởng vẽ của Cty Sĩ Hoàng…

Năm 2008: Hoa hậu Hoàn Vũ Thế Giới tổ chức tại Việt Nam, Công ty Sĩ Hoàng phụ trách BST Áo dài Vẽ cho các hoa hậu, Hồng Lợi được tin tưởng phụ trách vẽ áo dài cho Hoa hậu Hàn quốc, Hồng Lợi đã hoàn thành thât xuất sắc bộ Áo dài vẽ bằng cánh tay trái của mình. Với Hồng Lợi vẽ Áo dài xem như là 1 nghề để tự nuôi dưỡng tâm hồn mang đậm chất nghệ thuật, ngoài ra Hồng Lợi còn rất đam mê thể thao mặc dù chỉ còn 1 cánh tay trái, đó cũng là động lực để đưa Hồng Lợi đến với môn thể thao bơi lội và dành được nhiều thành tích cao trong và ngoài nước.

Nguyen Hong Loi (4)
Ngoài thể thao và vẽ áo dài, Hồng Lợi còn may mắn có thêm 1 ngã rẽ bất ngờ đến với Điện ảnh. Vốn thân thiết với diễn viên trẻ Nguyễn Thúy Nga, trong 1 lần gặp gỡ Thúy Nga và đạo diễn Việt Bảo, anh đã được đạo diễn mời vào vai 1 thám tử trong 1 bộ phim hài “Chuyện xứ dừa” bên cạnh các diễn viên Phương Dung, ca sĩ Thanh Ngọc, Nguyễn Thúy Nga… Hồng Lợi rất vui vì đi ra đường vẫn có khán giả nhớ anh và hay nhắc anh với cái tên “sáu sầu đời”. Trong phim “Truy đuổi” mới nhất cũng của đạo diễn Đặng Lưu Việt Bảo, anh được mời vào vai một nhân vật trong phim gần như là bản sao của cuộc đời Hồng Lợi, “Tôi vào vai thằng bụi đời cùng đám bạn làm đủ mọi việc, từ bán vé số đến bán phim sex để kiếm tiền giúp trẻ mồ côi. Vai diễn này khiến tôi nhớ lại thuở nhỏ từng đi bán vé số, thích nhất là tên Minh “cụt” bởi Cụt chính là tôi và nơi đóng phim là chân cầu Thủ Thiêm rất gần nhà tôi… Điều này giúp tôi diễn rất cảm xúc”.

Nguyen Hong Loi (5)

Nguyen Hong Loi (6)

Nguyen Hong Loi (7)

Nguyen Hong Loi (11)

Những cột mốc đáng nhớ của Hồng Lợi:

  • 2009: Chính thức tham gia vào Hội thi VĐV người khuyết tật của TP HCM.
  • Tháng 7/2009: Đoạt 2 HC Bạc tại Hội thi Thể thao người khuyết tật toàn quốc tổ chức ở Quảng Trị.
  • 2010: 3 HCV tổ chức ở Đà Nẵng.
  • 2011: 1 HC Vàng – 2 HC tổ chức ở TP HCM.
  • 2012: 3 HC Bạc tổ chức ở TP HCM.
  • 2013: 1 Vàng – 2 Bạc, tổ chức ở TP HCM.
  • Tháng 1/2014: 1 HC đồng cự li 100m tại ASEAN Para Games VII- Myanmar 2014.
  • Tháng 7/ 2014: 3 huy chương Vàng của 3 nội dung thi :100m – 200m – 400m tự do nam tại Hội thi thể thao người khuyết tật 2014 ở TP Cần Thơ.

Nguyen Hong Loi (9)

Nguyen Hong Loi (1)

Nguyen Hong Loi (10)

Nguyen Hong Loi (8)

Nguyen Hong Loi (2)

Nguyen Hong Loi (3)

Nhiếp ảnh: DOÃN QUANG – VINH HIỂN
THANTUONG.VN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.