QUẬN 12 HOÀN THÀNH 100% CHI HỘI DA CAM PHƯỜNG XÃ

Trụ sở Hội Nạn nhân chất độc da cam Quận 12 thành phố Hồ Chí Minh được bố trí chung phòng làm việc với các Hội của Quận. Trong một không gian khiêm tốn, cho thấy quá trình vận động kiên trì để duy trì địa chỉ phối hợp liên lạc, làm chiếc cầu nối trong hoạt động chăm lo đời sống nạn nhân chất độc da cam/dioxin của Quận nhà là sự cố gắng đáng trân trọng.

Ảnh: Ban Thường trực Hội NNCĐDC Quận 12 đang trao đổi kế hoạch chăm lo Tết 2018 cho nạn nhân chất độc da cam của Quận.

Ảnh: Ban Thường trực Hội NNCĐDC Quận 12 đang trao đổi kế hoạch chăm lo Tết 2018 cho nạn nhân chất độc da cam của Quận.

Nhờ tổ chức được mạng lưới chi hội, Quận Hội 12 tạo được thuận lợi trong phối hợp và triển khai các hoạt động của Hội. Ban Thường trực Quận hội khéo léo gắn kết các Hội trong Quận hỗ trợ về tinh thần, vật chất góp phần chăm lo đời sống nạn nhân da cam. Theo kinh nghiệm trước khi Đại hội Ban Chấp hành, đã dự kiến xây dựng nhân sự chi hội phường xã nên khi bắt tay vào nhiệm kỳ Đại hội đầu tiên, Quận 12 đã triển khai thành lập 100% chi hội cơ sở. Theo lề lối làm việc đó, sang nhiệm kỳ 2 cũng vậy nên không khó khăn về công tác kiện toàn tổ chức Hội Da Cam.
Được biết, Quận 12 có 11/11 phường xã đều có hội da cam, hiện nay có 267 người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học, trong đó thế hệ thứ hai có 62, đã qua đời 01. Phường có số nạn nhân ít nhất là 9 người, nhiều nhất trên 50 người.
Để nắm được tình hình nạn nhân, Quận 12 thường xuyên liên hệ với phòng Lao động Thương binh và Xã hội, các chi hội phường xã có danh sách cụ thể nạn nhân da cam của đơn vị mình, từ đó có kế hoạch đề xuất chăm lo, giúp đỡ. Cán bộ chi hội đều là nạn nhân da cam, làm việc với tất cả tấm lòng không có khoản phụ cấp nào, mỗi năm hai kỳ họp mặt báo cáo tình hình, triển khai nghị quyết của Hội và đề xuất khen thưởng với tính chất động viên.

Ảnh chụp lại buổi họp mặt các chi hội Da Cam

Ảnh chụp lại buổi họp mặt các chi hội Da Cam

Với ý thức trách nhiệm, tinh thần đoàn kết và sự phối hợp nhịp nhàng giữa các chi hội, năm 2017 Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin Quận 12 đã vận động gần 300 triệu đồng, chăm sóc cho 267 lượt nạn nhân da cam của Quận.

VAVA HCM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.