QUỸ CHẤT ĐỘC DA CAM THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH:  KẾT QUẢ VẬN ĐỘNG ỦNG HỘ 6 THÁNG ĐẦU NĂM 2017.

Thực hiện nhiệm vụ chăm lo đời sống nạn nhân da cam, trong 6 tháng đầu năm 2017 toàn thành Hội đã vận động các đơn vị, tổ chức trong và ngoài nước ủng hộ tiền quà trong dịp Lễ, Tết, khám chữa bệnh, cấp thuốc miễn phí, trợ cấp khó khăn cho nạn nhân da cam. Nhiều đoàn đã trực tiếp đến thăm và trao quà, chứng tỏ sự quan tâm chia sẻ của cộng đồng xã hội đến với nạn nhân chất độc da cam ngày càng sâu sắc hơn.
Thành Hội đã phối hợp các đơn vị trao trực tiếp 3.230 phần quà, mỗi phần quà từ 400.000 đồng – 600. 000 đồng. Hỗ trợ xây dựng 01 căn nhà tình thương, trợ vốn cho 01 gia đình sản xuất cải thiện đời sống, trợ cấp khó khăn cho 05 gia đình, tặng 05 chiếc xe đạp, cấp 52 suất học bổng tiếp sức đến trường, trợ cấp1.000.000đ/1 tháng trong thời gian 1 năm cho 6 em học sinh gia đình nạn nhân có hoàn cảnh khó khăn. Ước tính tổng trị giá chăm lo từ đầu năm đến nay 2 tỷ đồng.
Đồng hành cùng nạn nhân da cam vượt khó vươn lên, thường xuyên có các cơ quan đơn vị, như Quỹ vì người nghèo, Mặt trận Tổ quốc Thành phố, Hội Liên hiệp Phụ Nữ Thành phố, Bệnh viện Từ Dũ, Bác sĩ Nguyễn Thị Ngọc Phượng và Bệnh viện Mỹ Đức, Hội Chữ Thập đỏ Thành phố, Quỹ Doanh nhân và cộng đồng…Kỳ này còn có Quỹ Hòa Bình và Phát triển thành phố Hồ Chí Minh , Ngân hàng BIDV Chi nhánh Kỳ Hòa. Bên cạnh đó còn có một số tổ chức phi chính phủ nước ngoài như Tổ chức MOA (Nhật Bản: 200.000 Yên Nhật), Nhiếp ảnh gia người Pháp (200EURO), Hội Phật tử Việt Nam tại Hungary và Chi đoàn Thanh niên Cộng sản Việt Nam tại Hungary (600 EURO).
PTN tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.