QUỸ CHẤT ĐỘC DA CAM VÀ NHỮNG VIỆC LÀM THIẾT THỰC

Đầu năm 2016 đến nay, Hội nạn nhân chất độc da cam/dioxin Thành phố Hồ Chí Minh đã thực hiện các chương trình chăm lo đời sống nạn nhân chất độc da cam/dioxin với tổng số tiền mặt là 1.231.939.580đồng vào việc làm nhà, chống dột 3 căn, tặng trên 4.000 phần quà tết nguyên đán, hỗ trợ cho 300 nạn nhân trong dịp kỷ niệm 55 năm thảm họa da cam, cấp 241 suất học bổng, trợ vốn cho 3 hộ, mổ phẫu thuật chỉnh hình cho 17 trường hợp và trợ cấp khó khăn đột xuất ốm đau cho nạn nhân da cam/dioxin.

Lễ trao học bổng Huyện Hốc Môn cho các em cấp 1, 2 và 3

Lễ trao học bổng Huyện Hốc Môn cho các em cấp 1, 2 và 3

Có thể nói, Quỹ Chất độc da cam/dioxin là điểm tựa cả về mặt tinh thần và vật chất cho nạn nhân bị nhiễm chất độc hóa học. Theo thống kê, báo cáo của Quỹ hàng năm, đại đa số nạn nhân trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh đều được nhận quà vào dịp tết Nguyên đán, mỗi phần quà trị giá từ 400.000 đồng đến 500.000 đồng. Cũng từ Quỹ một số căn nhà tình thương đã được xây dựng, nhiều căn nhà của nạn nhân được sửa chữa khang trang, sạch sẽ hơn. Hàng chục hộ được trợ vốn làm ăn như chăn nuôi, trồng trọt, buôn bán nhỏ. Hàng trăm em học sinh, sinh viên được trợ cấp học bổng đến trường. Với sự giúp đỡ của các cơ sở khám chữa bệnh trong nước và nước ngoài, nhiều nạn nhân được mổ, tạo điều kiện cho các em đi lại dễ dàng hơn.
Các trường hợp khác được hưởng trợ cấp khó khăn, trợ cấp chữa bệnh; đặc biệt có một số trường hợp là lính của chế độ cũ (trực tiếp thực hiện rải chất độc da cam/dioxin)và bị nhiễm chất độc hóa học này cũng được Quỹ trợ cấp khó khăn, trợ cấp chữa bệnh và nhận quà tết.
Đạt được kết quả trên là sự nỗ lực lớn của cán bộ nhân viên Quỹ Chất độc da cam/dioxin và toàn thể cộng đồng, những nhà hảo tâm trong và ngoài nước, phần nào làm giảm bớt nỗi khó khăn vất vả của nạn nhân bị nhiễm chất độc hóa học.

Trao tặng nhà tình thương - Tháng 8-2016

Trao tặng nhà tình thương – Tháng 8-2016

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.