Tặng quà Tết cho nạn nhân chất độc Da cam/Dioxin

Ngày 23-1, Trung ương Hội Nạn nhân chất độc Da cam/Dioxin Việt Nam, Bệnh viện Mỹ Đức và Công ty Hướng Việt (TP Hồ Chí Minh) phối hợp Hội Nạn nhân chất độc Da cam/Dioxin tỉnh Gia Lai tổ chức trao tặng quà Tết cho nạn nhân chất độc da cam/dioxin trên địa bàn các huyện Đắk Đoa, Chư Păh, Ia Grai, Chư Sê và TP Pleiku.

Đoàn đã trao tặng 100 suất quà, mỗi suất trị giá 700.000 đồng (bao gồm nhu yếu phẩm và 400 nghìn đồng tiền mặt) cho các gia đình nạn nhân chất độc Da cam/Dioxin.

Trước đó, ngày 22-1, Đoàn đã tặng 100 suất quà (mỗi suất quà trị giá 700 nghìn đồng, gồm: gạo, dầu ăn, nước mắm và bánh kẹo… và 400 nghìn đồng tiền mặt) cho gia đình các nạn nhân chất độc da cam/dioxin trên địa bàn huyện Chư Prông.

Giáo sư, bác sĩ Nguyễn Thị Ngọc Phượng, Phó Chủ tịch Trung ương Hội nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam tặng quà cho các gia đình. Ảnh: Hà Phương

Giáo sư, bác sĩ Nguyễn Thị Ngọc Phượng, Phó Chủ tịch Trung ương Hội nạn nhân chất độc Da cam/Dioxin Việt Nam, Phó Giám đốc Bệnh viện Mỹ Đức TP Hồ Chí Minh, cho biết: Đây là hoạt động thường niên của Trung ương Hội nạn nhân chất độc da cam/Dioxin Việt Nam nhân dịp Tết đến, Xuân về nhằm hưởng ứng phong trào Tết vì nạn nhân chất độc da cam do Trung ương Hội phát động và cũng là dịp để vận động cộng đồng cùng chung tay chia sẻ, là hoạt động nhân đạo, từ thiện có ý nghĩa tốt đẹp và thiết thực.

Hiện tỉnh Gia Lai, có hơn 13.000 nạn nhân chất độc da cam/dioxin, trong đó có hơn 6.000 người bị nhiễm trực tiếp và gần 7.000 người nhiễm gián tiếp, gần 500 người thuộc thế hệ thứ 3.

Năm 2020, Hội đã vận động hơn 2,7 tỷ đồng để tổ chức thăm hỏi và tặng hơn 4.200 suất quà cho các hội viên; hỗ trợ xây mới ba căn nhà; hỗ trợ vốn chăn nuôi. Ngoài ra, Hội còn hỗ trợ 40 nạn nhân chất độc da cam có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, nuôi dưỡng các cháu nạn nhân và trẻ khuyết tật, xông hơi giải độc cho 108 người…

PHAN HÒA

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.