Trao 1.400 sổ tiết kiệm tặng nữ cựu thanh niên xung phong

Nhân ngày Phụ nữ Việt Nam 20-10 và tiếp nối thành công của chương trình “Dấu ấn tuổi xuân” năm 2010, 2011, tối 20-10 tại Nhà hát Ca múa nhạc Quân đội (Cầu Giấy, Hà Nội), Hội Cựu Thanh niên xung phong (TNXP) Việt Nam tiếp tục phối hợp với Đài Truyền hình Việt Nam, Báo điện tử Người Hà Nội và Công ty cổ phần Truyền thông HTV tổ chức chương trình giao lưu nghệ thuật “Dấu ấn tuổi xuân” lần 3 năm 2012 nhằm trao quà tình nghĩa và sổ tiết kiệm cho các nữ cựu TNXP có hoàn cảnh khó khăn trên cả nước, đặc biệt là những người bị nhiễm chất độc da cam/dioxin, già yếu, bệnh tật, cô đơn ở vùng sâu, vùng xa.


 

Tới tham dự chương trình có bà Nguyễn Thị Kim Ngân- Bí thư Trung ương Đảng, Phó chủ tịch Quốc hội; bà Nguyễn Thị Doan- Ủy viên Trung ương Đảng, Phó chủ tịch nước cùng đại diện lãnh đạo các Bộ, ban, ngành, đoàn thể, doanh nghiệp…

 Phát biểu khai mạc chương trình, ông Nguyễn Anh Liên, Chủ tịch Hội cựu TNXP Việt Nam một lần nữa đã ôn lại đóng góp của các cựu nữ TNXP trong kháng chiến, những người đã cống hiến tuổi thanh xuân – quãng đời tươi đẹp nhất của người con gái vì hòa bình, độc lập của Tổ quốc. “Chương trình nhằm góp phần xoa dịu nỗi đau chiến tranh và thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa” đối với các nữ cựu TNXP đã từng hi sinh một phần xương máu trong chiến tranh. Trong chương trình “Dấu ấn tuổi xuân” năm 2010 và 2011, các đơn vị, cơ quan, tập thể, cá nhân trên cả nước đã ủng hộ được 2.000 sổ tiết kiệm, 34 căn nhà tình nghĩa và gần 2.000 suất quà trị giá hơn 8 tỷ đồng cho các nữ cựu TNXP có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn”, ông Liên nói. 

 Hầu hết các ca khúc được biểu diễn trong đêm giao lưu nghệ thuật đã khắc họa hình ảnh những nữ TNXP trong thời kỳ tham gia kháng chiến, cũng như cuộc sống của họ sau khi hòa bình lập lại. Đan xen là những phóng sự ngắn được thực hiện tại chính gia đình của các nữ cựu TNXP đã gây xúc động lớn đối với khán giả. 

  

Cũng tại chương trình, Ban tổ chức đã trao 16 sổ tiết kiệm (trong tổng số 1.400 sổ tiết kiệm được trao trong năm 2012), trị giá mỗi sổ 3 triệu đồng cho 16 cựu nữ TNXP thuộc hai tỉnh Nghệ An và Quảng Bình … và trao kỷ niệm chương cho các nhà tài trợ đã có những đóng góp ủng hộ về vật chất và tinh thần cho các cựu nữ TNXP.

 Qua chương trình “Dấu ấn tuổi xuân”, Ban tổ chức cũng mong muốn các tổ chức xã hội, các cơ quan, doanh nghiệp và nhân dân cả nước hãy tiếp tục tham gia đóng góp, ủng hộ để cùng chung tay góp phần xoa dịu những khó khăn, vất vả, những nỗi đau của các cựu nữ TNXP sau chiến tranh.

 

Báo QĐND Online 21/10

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.