XIN TIẾP SỨC CHO SINH VIÊN NGUYỄN HOÀNG NHÂN.

Bài viết PHẠM THỊ NHÍ – nhiorange@gmail.com
Vợ chồng anh Nguyễn Hoàng Lân (1969) và chị Nguyễn Thị Lan (1972) sống ở ấp Cây Sộp, xã Tân An Hội, huyện Củ Chi có hai con bị dị tật bẩm sinh do hậu quả chất độc hóa học của chiến tranh để lại. Hoàn cảnh gia đình anh chị Lân rất khó khăn đang cần sự giúp đỡ.

Ảnh nằm là cháu Nguyễn Lê Hậu. Gần 14 tuổi, Hậu vẫn chưa thể gượng dậy hay tự trở mình vì tứ chi yếu liệt teo tóp. Ngày cháu sinh ra đời, nghe bác sĩ thông báo cháu bị thiếu ô xy não, bây giờ thể trạng càng bi đát hơn, nhìn thấy con toàn thân yếu liệt lòng chị Lan đau như cắt. Ngày qua ngày chị Lan không rời cháu Hậu nửa bước, nhưng rồi cũng phải tìm một công việc nào đó để sớt chia gánh nặng cơm áo, gạo tiền, vì bao năm năm tháng qua mọi chi phí trong gia đình đều gói gọn từ đồng lương Nhân viên Bảo vệ của chồng.
Bên cạnh mẹ là cháu Nguyễn Hoàng Nhân, sinh năm 1997 cũng dị tật bẩm sinh, hai tai dị dạng, điếc một bên vì chỉ có vành mà không có lỗ. Được biết, mỗi ngày em đến trường bằng xe bus rồi trở về nhà phụ giúp gia đình làm vườn và chăm con bò giống do Hội Nạn nhân da cam huyện Củ Chi cho mượn. Nhân rất chăm chỉ và hiếu thảo với ba mẹ. Khi hỏi thăm về việc học, Nhân từ tốn chia sẻ: “ Thấy gia cảnh khó khăn, cháu suy nghĩ mãi tìm trường nào không phải tốn tiền học phí vừa có tương lai, cháu rất yêu ngành sự phạm.Trăn trở mãi vì rất ngại rằng mình không đủ chuẩn. May quá, Thầy cô Trường Đại học Sự phạm thành phố Hồ Chí Minh chấp nhận và nay cháu đang học được năm thứ hai tại trường.
Trong căn nhà cấp 4, chiếc võng hiện hữu những thao thức cùng mẹ với đứa em trai tật nguyền. Dưới ngăn tủ thờ là những tấm giấy khen. Chị Lan nhìn hai con, rồi nhìn ra mảnh sân còn đang ứ đọng mấy vũng nước mưa. Chị đưa tay lau vội nước mắt: “ Niềm hy vọng của gia đình bây giờ là cháu Nguyễn Hoàng Nhân, cháu đang rất cần chiếc laptop để thực hành soạn giáo án chuẩn bị đi kiến tập… Tôi mong có chút tiền để mua ít gạch, đổ mấy xe đất làm cái sân cho khỏi ngập úng vừa đặt cái xe bán thức ăn sáng kiếm tiền phụ chồng nuôi con”.
Chị Phạm Thị Loan, Phó Chủ tịch Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin huyện Củ Chi cho biết : “Củ Chi có rất nhiều hoàn cảnh thương tâm cần giúp đỡ. Hoàn cảnh của gia đình anh chị Lan và anh Lân hiện nay rất khó khăn, khả năng của Hội chỉ vận động hỗ trợ phần nào để tiếp sức cho gia đình cùng nhau vượt khó vươn lên, chứ làm sao lo hết được. Thương cháu Hậu bệnh tật hành hạ khổ sở quá! Tiền thuốc thang chi phí chữa trị mỏi mòn mà không khỏi. Hội cơ sở cũng đã hỗ trợ và vận động bà con trong xã giúp đỡ gia đình nhưng chẳng đủ vào đâu”.
Rất mong các nhà hảo tâm hỗ trợ giúp đỡ, tạo điều kiện cho gia đình anh chị Lân, Lan vượt qua khó khăn, chữa bệnh cho cháu Hậu và tiếp sức cho cháu Nguyễn Hoàng Nhân được an tâm đến trường…
Mọi sự giúp đỡ của bà con xa gần xin gửi trực tiếp đến gia đình ông Nguyễn Hoàng Lân, ấp Cây Sộp, xã Tân An Hội, huyện Củ Chi hoặc liên hệ: Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin huyện Củ Chi, điện thoại: 0976148907(Chị Phạm Thị Loan, Phó Chủ tịch Thường trực Hội NNCĐDC Củ Chi)

Tác giả
PHẠM THỊ NHÍ
ĐT: 0935647727
Địa chỉ: Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin thành phố Hồ Chí Minh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.