Câu lạc bộ Thiện nguyện Ấm tình yêu thương khởi công xây nhà tình nghĩa cho nạn nhân chất độc da cam

Câu lạc bộ Thiện nguyện Ấm tình yêu thương khởi công xây nhà tình nghĩa cho nạn nhân chất độc da cam

Sáng ngày 18/08/2020, tại thôn Bích Lộc Triệu, xã Triệu Long, huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị, CLB Thiện nguyện Ấm tình yêu thương tổ chức khởi công xây Nhà tình nghĩa cho gia đình bà Nguyễn Thị Nâu, là hộ gia đình NNCĐDC có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của xã Triệu Long, tỉnh Quảng Trị.

Dự lễ khởi công xây “Nhà tình nghĩa cho NNCĐDC” có: Đại diện Hội Người khuyết tật, NNCĐDC/dioxin và bảo trợ xã hội tỉnh Quảng Trị, Đại diện Đảng ủy, UBND xã Triệu Long, bà con nhân dân trong thôn, nhà thầu thi công và đại diện từ CLB Thiện nguyện Ấm tình yêu thương.

Ở tuổi 77 đã gần đất xa trời, bà Nguyễn Thị Nâu vẫn phải gồng mình nuôi 2 người con tâm thần nặng do di chứng của chất độc da cam trong căn nhà ọp ẹp, xiêu vẹo, dột nát, ẩm mốc, tường bị hư hại nghiêm trọng, có nguy cơ sập xuống bất cứ lúc nào với khoản trợ cấp ít ỏi 810,000 đ/tháng. Một trong hai người con của bà thường xuyên bỏ nhà đi lang thang, có lần đã lạc vào tận Thành phố Hồ Chí Minh, từ khi tìm lại được con, bà buộc phải khóa trái cửa, nhốt ở trong phòng, mọi sinh hoạt thường ngày đều ở trong gian phòng u tối, ẩm thấp với diện tích chỉ vài m2 .

Trước hoàn cảnh đó, CLB Thiện nguyện Ấm tình yêu thương đã nhanh chóng tiến hành khảo sát kỹ thuật và thống nhất phê duyệt hồ sơ xây Nhà tình nghĩa để giúp gia đình bà Nâu sớm có căn nhà vững trãi, kiên cố để ổn định cuộc sống, với tổng kinh phí dự kiến trên 100 triệu đồng từ nguồn quỹ của CLB. Thời gian hoàn thành dự kiến khoảng một tháng rưỡi.

Hộ gia đình bà Nguyễn Thị Nâu là hộ gia đình NNCĐDC đầu tiên nhận được sự giúp đỡ của chương trình “XÂY NHÀ CHO NẠN NHÂN CHẤT ĐỘC DA CAM 2020” mà CLB Thiện nguyện Ấm tình yêu thương tập trung triển khai. Việc làm của CLB mong muốn thể hiện tinh thần “tương thân, tương ái”, “lá lành đùm lá rách” đối với những gia đình còn đang bị đeo bám bởi nỗi đau mang tên da cam.

Những mạnh thường quân và các nhà hảo tâm muốn góp phần chia sẻ yêu thương đến những mảnh đời bất hạnh, vui lòng đóng góp qua tài khoản CLB:

Tên tài khoản: CLB Thiện nguyện Ấm tình yêu thương

Số tài khoản: 059704-078787878

Tại ngân hàng: HDBank – chi nhánh Đông Sài Gòn

Nội dung chuyển khoản: Mã số 02 – bà Nguyễn Thị Nâu; hoặc “ung ho nan nhan chat doc da cam”

CLB sẽ tiếp tục thực hiện các chương trình thiện nguyện và vận động các nhà hảo tâm để giúp đỡ những hộ gia đình NNCĐDC có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tương tự nhà bà Nâu, nhằm giúp họ vượt qua nỗi đau, từng bước ổn định cuộc sống.

CLB Thiện nguyện Ấm tình yêu thương