CHƯƠNG TRÌNH NGHỆ THUẬT “Tết Vì nạn nhân chất độc Da cam Việt Nam” , lần thứ II – 2020

CHƯƠNG TRÌNH NGHỆ THUẬT “Tết Vì nạn nhân chất độc Da cam Việt Nam” , lần thứ II – 2020

Ngày 15/01/2020, tại Hội trường Bộ Quốc phòng (số 7 Nguyễn Tri Phương, Ba Đình, Hà Nội), dưới sự chỉ đạo của Hội NNCĐDC/dioxin Việt Nam, Tạp chí Da cam Việt Nam, phối hợp với Công ty Cổ phần dịch vụ Thông tin quảng cáo An Phát tổ chức Chương trình nghệ thuật “Tết vì nạn nhân chất độc da cam Việt Nam” lần thứ II, năm 2020.

Chương trình vinh dự được đón các đồng chí: Thượng tướng Trần Quang Phương, Ủy viên BCH TW Đảng, Phó chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam; Thượng tướng Nguyễn Văn Rinh, nguyên UVTW Đảng, nguyên Thứ trưởng Bộ Quốc phòng, Chủ tịch Hội NNCĐDC/dioxin Việt Nam; Trung tướng Nguyễn Thế Lực, Trung tướng Đặng Nam Điền, ông Nguyễn Văn Khanh – Phó Chủ tịch Hội NNCĐDC/dioxin Việt Nam; Đại tá Trần Đình Đích, Tổng Biên tập Tạp chí Da cam Việt Nam, Trưởng ban tổ chức Chương trình. Đại biểu các cơ quan Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội, Bộ Tài nguyên và Môi trường; Đại biểu cục: Tuyên huấn, Dân Vận, Chính sách/Tổng cục Chính trị và các cơ quan Bộ Quốc phòng và gần 30 cơ quan báo đài Trung ương và Hà Nội.

Tham dự Chương trình còn có hơn 60 tổ chức, doanh nghiệp, doanh nhân, nhà hảo tâm trong nước, người Việt Nam ở nước ngoài, đã đồng hành cùng Chương trình “Tết vì nạn nhân chất độc da cam Việt Nam” lần thứ II – 2020.

Phát biểu tại buổi lễ, Thượng tướng Nguyễn Văn Rinh nêu rõ: Hưởng ứng Phong trào “Hành động vì nạn nhân chất độc da cam Việt Nam” do Ủy ban Trung ương Mặt trận tổ quốc Việt Nam phát động, Hội NNCĐDC/dioxin Việt Nam, đã chỉ đạo Tạp chí Da cam Việt Nam, phối hợp với Công ty Cổ phần dịch vụ Thông tin Quảng cáo An Phát tổ chức Chương trình “Tết vì nạn nhân chất độc da cam Việt Nam lần thứ II – năm 2020. Chương trình đã nhận được sự quan tâm của các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, lãnh đạo các ban, bộ, ngành Trung ương. Đặc biệt là sự hưởng ứng tích cực của các tổ chức, cá nhân trong nước và người Việt Nam ở nước ngoài đã góp phần quan trọng vào sự thành công của Chương trình.

Chương trình “Tết vì nạn nhân chất độc da cam Việt Nam” lần thứ II năm 2020 đã thu được kết quả tốt đẹp, đúng kế hoạch đề ra. Từ ngày 01 đến 14 tháng 01/2020, lãnh đạo Hội NNCĐDC/dioxin Việt Nam, Tạp chí Da cam Việt Nam, Ban tổ chức Chương trình và các nha tài trợ đã tổ chức thăm, tặng nhà tình nghĩa, tặng quà tết cho 1.200 nạn nhân chất độc da cam tại 23 tỉnh, thành phố: Hà Nội, Cà Mau, Bạc Lêu, Sóc Trăng, Vĩnh Long, Trà Vinh, Đồng Tháp, Cần Thơ, Hậu Giang, Lâm Đồng, Đắk Lắc, Đắk Nông, Gia Lai, Con Tum, Lai Châu, Sơn La, Điện Biên, Thái Bình, Bắc Ninh, Hưng Yên, Hà Nam, Hà Tĩnh, Thanh Hóa với tổng số tiền hơn 1 tỷ đồng. Về giá trị vật chất của các phần quà không lớn, nhưng đây là tấm lòng, tình cảm nghĩa cử cao đẹp, là sự tri ân của cộng đồng, các tổ chức, các doanh nghiệp, doanh nhân, các nhà hảo tâm dành cho nạn nhân chất độc da cam “những người nghèo nhất trong những người nghèo, đau khổ nhất trong những người đau khổ”. Đây cũng là hành động thiết thực góp phần “chung tay xoa dịu nỗi đau da cam”.

.Chương trình “Têt vì nạn nhân chất độc da cam Việt Nam” lần thứ hai, năm 2020 đã đem không khí vui tươi, đầm ấm của mùa xuân đến với nạn nhân, gia đình nạn nhân chất độc da cam cùng đón Tết Canh Tý 2020 sum vầy, hạnh phúc. Đây cũng là dịp để NNCĐDC, gia đình NNCĐDC thấy được sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, đồng bào, đồng đội luôn quan tâm, không bị lại phía sau.

Tại buổi lễ, Ban tổ chức Chương trình “Tết vì nạn nhân chất độc da cam Việt Nam” lần thứ hai, 2020 đã trao tặng “Bằng tri ân tấm lòng vàng vì nạn nhân chất độc da cam” của Hội NNCĐDC/dioxin Việt Nam và Biểu trưng của Chương trình cho các tổ chức, doanh nghiệp, doanh nhân, nhà hảo tâm có nhiều đóng góp cho Chương trình “Tết vì nạn nhân chất độc da cam Việt Nam” lần thứ hai, năm 2020.

Ban tổ chức Chương trình