Chuyến đi Thăm Hàn Quốc của Thiếu tướng Trần Ngọc Thổ

Chuyến đi Thăm Hàn Quốc của Thiếu tướng Trần Ngọc Thổ

Nhận lời mời từ phía Hàn Quốc thông qua Trung tâm văn hóa Việt – Hàn (VKCC) tổ chức để Hội nạn nhân có chuyến thăm và làm việc với các đơn vị Hàn Quốc đã gắn bó với Hội trong thời gian qua và nhân dịp này Hội vận động xây dựng Trung tâm chăm sóc nuôi dưỡng “Làng Cam”. Chuyến thăm từ ngày 19/12 – 25/12/2023 với sự tham gia của Hội và Trung tâm văn Hóa Việt – Hàn gồm: Thiếu tướng Trần Ngọc Thổ – Chủ tịch Hội, bà Trần Thị Kim Thoa – Chánh văn phòng Hội, Ông Kim Dae Jong – Giám đốc Trung tâm, ông Kim Namhoon – Phó giám đốc trung tâm, bà Huỳnh Thị Thanh Huyền – phiên dịch tiếng Hàn, bà Trần Thị Mộng Linh và bà Huỳnh Thị Ánh thành viên của đoàn.

베-한 문화교류센터(VKCC)를 통해 한국측의 초청을 받아 최근 호치민시 고엽제/다이옥신 피해자 협회가 그 동안에 협회에 도와주는 한국 회사, 단위를 방문하여 협력하고, 이를 기회로 ‘오렌지마을’ 양욱보호센터 건립 캠페인을 벌였습니다. 2023년 12월 19일부터 12월 25일까지 협회와 베-한 문화교류센터의 인원은 다음과 같습니다: Tran Ngoc Tho 소장 – 협회 회장, Tran Thi Kim Thoa – 협회 사무총장, 김대종 – 센터 총장, 김남훈 – 센터 소장, Huynh Thi Thanh Huyen – 한국어 통역사, Tran Thi Mong Linh 및 Huynh Thi Anh – 대표단의 구성원이 있었습니다.

Trong chuyến thăm Đoàn đã đến thăm thành phố Sacheon và thăm Bệnh viện Samcheonpo Seoul – chuyên điều trị cho nạn nhân chất độc da cam. Đoàn đã có buổi gặp mặt, trao đổi và tham quan cơ sở vật chất khám chữa bệnh hiện đại của Hàn Quốc. Chủ tịch Hội VAVA Thành phố Hồ Chí Minh bày tỏ ý muốn đến phía Hàn Quốc rằng khi Thành phố Hồ Chí Minh có Trung tâm chăm sóc cho nạn nhân chất độc da cam thì được các bác sĩ hỗ trợ về chuyên môn hoặc vật dụng y tế thiết yếu để hỗ trợ cho Trung tâm khi Trung tâm đi vào hoạt động. Các bác sĩ Bệnh viện Samcheonpo Seoul đã thống nhất sau này nếu cần thì họ sẽ sẵn sàng sang Việt Nam để chữa trị miễn phí cho nạn nhân chất độc da cam.

방문 기간 동안 대표단은 사천시를 방문하고, 고엽제 피해자 전문 진료기관인 삼천포서울병원을 방문했습니다. 대표단은 한국의 현대적인 검진 및 치료시설에 대한 회의와 교류, 견학을 가졌습니다. 호치민시 VAVA 협회 회장은 호치민시에 고엽제 피해자를 위한 케어센터 설립이 완성되면 삼천포서울병원 의사들이 전문지식이나 의료 시설을 지원해 주길 바란다는 마음을 한국측에 표명했습니다. 삼천포서울병원 의사들은 앞으로 필요하다면 고엽제 피해자들을 무료로 치료하기 위해 베트남에 방문하겠다고 하였습니다.

Đoàn đã đến thăm thành phố Changwon và đã có buổi gặp gỡ với đại diện các doanh nghiệp Hàn Quốc và kêu gọi sự hỗ trợ từ các công ty khi Hội có giấy phép xây dựng mong các công ty góp sức cùng Hội nạn nhân chất độc da cam/dioxin thành phố Hồ Chí Minh có được 1 Trung tâm nuôi dưỡng điều trị, dạy nghề cho những nạn nhân chất độc da cam không nơi nương tựa. Qua lời kêu gọi của Thiếu tướng Trần Ngọc Thổ – Chủ tịch Hội thì các công ty có ý muốn giúp đỡ nạn nhân chất độc da cam thành phố Hồ Chí Minh.

대표단은 창원시를 방문해 한국 기업 대표들과 간담회를 갖고, 고엽제 피해자를 위한 육성, 치료 및 직업 훈련 센터가 설럽되면 협회와 함께 힘쓰고 도움을 주면 좋겠다고 논의하였습니다. 협회 회장인 Tran Ngoc Tho 소장의 부탁을 통해 한국 기업들은 호치민시 고엽제 피해자를 도와줄 마음이 있다고 밝혔습니다.

Tiếp đến, đoàn đã đến thăm thành phố Daegu và Hội Cựu chiến binh thành phố Daegu. Ông Kim In Nam – Chủ tịch Hội tiếp đoàn.

이어 대표단은 대구시와 대구광역시 재향군인회를 방문했습니다. 김인남 협회 회장님은 대표단을 따뜻하게 환영해 주셨습니다.

Mrs. Linh – VAVAHCM