Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Tuyên Quang tổ chức Đại hội lần thứ IV và tặng quà nạn nhân chất độc da cam

Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Tuyên Quang tổ chức Đại hội lần thứ IV và tặng quà nạn nhân chất độc da cam

Ngày 16/4/2020, tại Tuyên Quang, Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Tuyên Quang đã tổ chức Đại hội lần thứ IV, nhiệm kỳ 2021 – 2024. Dự Đại hội có các đồng chí: Chẩu Văn Lâm, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; Hoàng Bình Quân, nguyên Ủy viên BCH Trung ương Đảng, nguyên Trưởng Ban Đối ngoại Trung ương, nguyên Bí thư Tỉnh ủy; Nguyễn Văn Sơn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy; lãnh đạo HĐND, UBND tỉnh, lãnh đạo Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam; lãnh đạo các sở, ban, ngành tỉnh, các huyện, thành phố; đại diện Trung ương Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam; đại diện Hội Doanh nhân trẻ một số tỉnh, thành phố.

Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Tuyên Quang đại hội lần thứ IV

Nhiệm kỳ 2016 – 2019, Hội Doanh nhân trẻ tỉnh đã có nhiều đổi mới trong hoạt động, tuyên truyền, vận động, giúp đỡ lẫn nhau vượt qua khó khăn, đạt được nhiều kết quả quan trọng. Các doanh nhân trẻ đã khẳng định bản lĩnh, năng lực quản lý lãnh đạo, đẩy mạnh sản xuất kinh doanh, vững bước, đồng hành cùng sự phát triển của quê hương. Hội chú trọng công tác phát triển hội viên và triển khai có hiệu quả các chương trình công tác, góp phần quan trọng vào sự phát triển chung của tỉnh, bảo đảm an sinh xã hội trên địa bàn. Đến nay đã phát triển lên 88 hội viên, hàng năm tổ chức được 3 lần xúc tiến thương mại ngoài tỉnh, 2 lần tập huấn nâng cao kiến thức cho hội viên. Từ năm 2017 đến nay, năm nào Hội cũng có giải thưởng Khởi nghiệp, đặc biệt năm 2017 và năm 2019 có doanh nghiệp hội viên đạt giải thưởng top 100 doanh nhân trẻ xuất sắc.

Các doanh nghiệp hội viên đã tích cực tham xây dựng chính sách, hợp tác xây dựng văn hóa doanh nghiệp và văn hóa doanh nhân trẻ Tuyên Quang bằng những việc làm cụ thể, thiết thực, đặc biệt là thực hiện tốt nghĩa vụ nộp thuế đối với Nhà nước, bảo đảm phúc lợi cho người lao động, tích cực tham gia các hoạt động vì cuộc sống cộng đồng. Các hội viên tích cực tham gia quyên góp, ủng hộ các quỹ Khuyến học, quỹ Vì trẻ em, quỹ Đền ơn đáp nghĩa, quỹ Vì người nghèo, ủng hộ lũ lụt miền trung, dịch bệnh covid 19… tổng trị giá các trên 700 triệu đồng.

Trao quà cho nạn nhân chất độc da cam tỉnh Tuyên Quang

Nhân dịp này, Trung ương Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam phối hợp với Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Tuyên Quang tổ chức trao tặng quà cho nạn nhân chất độc da cam tỉnh Tuyên Quang, đây là hành động thể hiện truyền thống đạo lý tốt đẹp ” Uống nước nhớ nguồn” nhằm tri ân sự cống hiến, hy sinh của những người có công với cách mạng đặc biệt là nạn nhân chất độc da cam và con cháu của họ bị di chứng từ chất độc da cam/dioxin.. Đây cũng là hành trình số 8 trong khuôn khổ hiện thực hóa các nội dung Chương trình phối hợp giữa Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam và Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam.

Kiều Oanh