Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxon Việt Nam giới thiệu Thượng tướng Võ Trọng Việt ứng cử vào Quốc hội khóa XV

Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxon Việt Nam giới thiệu Thượng tướng Võ Trọng Việt ứng cử vào Quốc hội khóa XV

Sáng 05/3/2021 tại Hà Nội, Trung ương Hội NNCĐDC/dioxin Việt Nam đã tổ chức Hội nghị Cử tri giới thiệu Thượng tướng Võ Trọng Việt, Chủ nhiệm Ủy ban Quốc phòng – An ninh Quốc hội khóa XIV, Phó Chủ tịch Hội NNCĐDC/dioxin Việt Nam ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV.
Thượng tướng Nguyễn Văn Rinh, Chủ tịch Hội NNCĐDC/dioxin Việt Nam chủ trì hội nghị. Dự hội nghị còn có các đồng chí Phó Chủ tịch và 45 cán bộ, nhân viên cơ quan Trung ương Hội, các đơn vị trực thuộc.

Qua giới thiệu đại biểu và ý kiến của cử tri cho thấy đồng chí Võ Trọng Việt là cán bộ trưởng thành qua thực tiễn chiến đấu, công tác trong các đơn vị thuộc Bộ đội Biên phòng; được Đảng, Nhà nước, Quân đội giao đảm nhiệm nhiều cương vị quan trọng. Đồng chí nguyên là Ủy viên Trung ương khóa XI, XII, Nguyên Thứ trưởng Bộ Quốc phòng, Nguyên Tư lệnh Bộ đội Biên phòng; là Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội khóa XIV, Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân.

Trong suốt quá trình công tác, đồng chí luôn kiên định, trung thành tuyệt đối với Đảng, với Tổ quốc và nhân dân; không ngừng rèn luyện, trau dồi phẩm chất đạo đức cách mạng; gương mẫu chấp hành nghiêm pháp luật nhà nước, kỷ luật quân đội; kiên quyết đấu tranh với các biểu hiện tham nhũng, lãng phí, quan liêu và các hành vi vi phạm pháp luật khác.

Cùng với phẩm chất chính trị, phẩm chất đạo đức, đồng chí luôn tỏ rõ là cán bộ có năng lực lãnh đạo, chỉ huy giỏi, sức khỏe tốt. Ở cương vị nào đồng chí cũng hoàn thành tốt nhiệm vụ, để lại dấu ấn nổi bật, được cán bộ, chiến sĩ Bộ đội Biên phòng và toàn xã hội ghi nhận. Đồng chí luôn tôn trọng, lắng nghe ý kiến của nhân dân, có trách nhiệm với nhân dân, được nhân dân tín nhiệm, xứng đáng là người đại biểu của nhân dân trong Quốc hội.

Tại hội nghị, 100% đại biểu dự Hội nghị đã biểu quyết nhất trí giới thiệu Thượng tướng Võ Trọng Việt tham gia ứng cử Đại biểu Quốc hội khóa XV.

Thượng tướng Võ Trọng Việt đã phát biểu cảm ơn sự tín nhiệm của cử tri và hứa nếu trúng cử sẽ nêu cao tinh thần trách nhiệm hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ, xúng đáng là người đại biểu nhân dân.

Mạnh Dũng – Đình Trọng