Lừa cả thương binh và nạn nhân chất độc da cam

Lừa cả thương binh và nạn nhân chất độc da cam

Trong tháng 9 và tháng 10-2012, Công an huyện Thọ Xuân (Thanh Hoá) liên tiếp nhận đơn tố cáo của nhiều người dân trên địa bàn các huyện: Thọ Xuân, Thiệu Hóa (Thanh Hoá) về hành vi lừa đảo làm hồ sơ xin nâng hạng thương binh và hưởng chế độ nạn nhân chất độc da cam để chiếm đoạt tiền của đối tượng Trương Thị Thủy (sinh năm 1964), trú tại xã Thọ Lập, huyện Thọ Xuân.


Trước những sự việc trên, Công an huyện Thọ Xuân đã tập trung lực lượng điều tra, làm rõ và ra lệnh bắt tạm giam Trương Thị Thủy về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Tại cơ quan công an, Trương Thị Thủy đã lộ nguyên hình là một đối tượng lừa đảo “siêu hạng” với nhiều thủ đoạn hết sức tinh vi.

Mặc dù mới chỉ học hết lớp 7 nhưng có một thời gian dài đi bán bảo hiểm nhân thọ nên Trương Thị Thủy biết nhiều người dân trên địa bàn 2 huyện Thọ Xuân và Thiệu Hóa có nhu cầu xin chuyển nâng hạng thương binh và hưởng chế độ nạn nhân chất độc da cam. Tin tưởng Thủy có chồng là thương binh, cộng với miệng lưỡi ngon ngọt của thị nên nhiều người đã bị Thuỷ lừa “chạy” các thủ tục để nâng hạng thương binh và thị thu của họ mỗi trường hợp từ 10 triệu đồng đến 25 triệu đồng (tùy thuộc vào điều kiện kinh tế của từng người). Tiền đã đưa nhưng mãi không thấy được hưởng chế độ chính sách, số người này biết bị Thủy lừa nên đã làm đơn tố cáo.

Theo tài liệu của Công an huyện Thọ Xuân, đến thời điểm này Công an huyện đã có đầy đủ chứng cứ về hành vi phạm tội của Thủy đối với 6 người trên địa bàn 2 huyện Thọ Xuân và Thiệu Hóa với tổng số tiền gần 100 triệu đồng. Ngoài ra, còn rất nhiều bị hại tiếp tục làm đơn tố cáo hành vi phạm tội của đối tượng này.

Hiện công an huyện Thọ Xuân đang tiếp tục điều tra mở rộng vụ án.

Đ.Hợp (Báo SGGGP)