Một số kết hoạt động nổi bật trong dịp Tết Nguyên đán Tân sửu – 2021 của Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin các cấp

Một số kết hoạt động nổi bật trong dịp Tết Nguyên đán Tân sửu – 2021 của Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin các cấp

Thực hiện Kế hoạch công tác năm 2021, hưởng ứng phong trào “Tết vì nạn nhân chất độc da cam (NNCĐDC)” và triển khai các hoạt động kỷ niệm 60 năm thảm họa da cam ở Việt Nam (10/8/1961-10/8/2021), trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, Trung ương Hội NNCĐDC/dioxin Việt Nam và các tỉnh, thành Hội trong cả nước đã có nhiều hoạt động thiết thực, hiệu quả:

1. Trong dịp đầu Xuân 2021 và trước Tết Nguyên đán Tân Sửu, Trung ương Hội được đón các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Quốc hội, Bộ Quốc phòng… đến thăm, làm việc, tặng quà. Lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Quân đội… đều đánh giá cao hoạt động của Trung ương Hội và các hội thành viên, đã phát huy tinh thần sáng tạo “Đoàn kết, nghĩa tình, trách nhiệm vì NNCĐDC”, tích cực, chủ động phối hợp với các cơ quan chức năng, tham mưu và triển khai toàn diện các mặt công tác, đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhận, hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được Đảng, Nhà nước giao. Trung ương Hội đã tổ chức các đoàn công tác thăm, tặng gàn 450 suất quà cho NNCĐDC tại các tỉnh, thành phố: Hà Nội, Thanh Hóa, Ninh Bình, Hưng Yên, Hải Dương, Tuyên Quang, Hà Giang, Lào Cai, Yên Bái, Sơn La, Điện Biên…, với tổng trị giá gần 500 triệu đồng. Tạp chí Da cam Việt Nam vận động các doanh nghiệp, nhà hảo tâm tặng 192 suất quà cho nạn nhân, tổng trị giá 192 triệu đồng.

2. Tổ chức Hội ở các địa phương đã chủ động xây dựng, quán triệt, triển khai nhiệm vụ công tác hội năm 2021, nhất là các hoạt động kỷ niệm 60 năm Thảm họa da cam ở Việt Nam; phát động phong trào thi đua sôi nổi trong các cấp Hội, gắn với thực hiện tốt phong trào “Tết vì người nghèo và NNCĐDC”, thiết thực quan tâm, giúp đỡ nạn nhân cả về vật chất, tinh thần. Nhờ làm tốt công tác tham mưu, phối hợp, đẩy mạnh tuyên truyền vận động, nên trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, cấp ủy, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể và Hội NNCĐDC/dioxin ở các địa phương đều có nhiều hoạt động thiết thực chăm lo Tết cho nạn nhân.

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, nên tại nhiều địa phương, Hội NNCĐDC/dioxin chủ động tham mưu, xây dựng kế hoạch và cùng lãnh đạo cấp ủy, chính quyền, MTTQ, các sở, ban, ngành, các doanh nghiệp, tổ chức từ thiện, nhà hảo tâm… tổ chức đi thăm, tặng quà nạn nhân, đồng thời thực hiện nghiêm các quy định về phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Mặc dù gặp khó khăn do dịch bệnh và suy giảm kinh tế, nhưng một số tỉnh Hội, thành Hội vẫn đạt được kết quả cao trong công tác vận động nguồn lực giúp đỡ nạn nhân (tặng quà, xe lăn, tặng nhà, khám chữa bệnh…) trong dịp Tết, đồng thời báo cáo kết quả sớm về Trung ương Hội. Tiêu biểu như Hội các tỉnh, thành: Hà Nội, Hà Nam, Quảng Ninh, Hải Phòng, Hải Dương, Bắc Giang, Thái Nguyên, Hà Giang, Thanh Hóa, Quảng Trị, Đà Nằng, TP Hồ Chí Minh, Tây Ninh, Đắk Nông, Đồng Nai, Bình Dương, Bà Rịa – Vũng Tàu, Long An, cần Thơ, Cà Mau…Theo báo cáo chưa đầy đủ, trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu – 2021, Trung ương Hội và 61 tỉnh, thành trong cả nước đã vận động và phối hợp tổ chức thăm, tặng quà, tặng nhà, xe lăn.. cho nạn nhân chất độc da cam, tổng trị giá hơn 128 tỷ đồng.

Thường trực Trung ương Hội biểu dương, đánh giá cao kết quả hoạt động và phong trào thi đua của các cấp hội trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu – 2021. Thời gian tới, đề nghị các tỉnh, thành Hội phát huy kết quả đạt được, tích cực, chủ động phối hợp triển khai các hoạt động kỷ niệm 60 năm Thảm họa da cam tại Việt Nam theo Kế hoạch số 405/KH- TWH ngày 30/11/2020 của Trung ương Hội. Trước mắt, khẩn trương triển khai Kế hoạch tổ chức Đại hội điển hình tiên tiến vì NNCĐDC lần thứ IV (Kế hoạch số 43/KH-TWH ngày 8/02/2021 của Trung ương Hội) và thực hiện Thông báo Kết luận của Thủ tướng Chính phủ tại buổi thăm và làm việc với Hội NNCĐDC/dioxin Việt Nam (Công văn số 47/TWH-TT ngày 18/02/2021 của Trung ương Hội).

Trung ương Hội