Tiếp nhận quà tặng của tổ chức KAOVA

Tiếp nhận quà tặng của tổ chức KAOVA

Chiều 09/6/2020, tại Trung ương Hội, Hội Nạn nhân chất độc độc da cam/dioxin Việt Nam đã tổ chức tiếp nhận 3.000 khẩu trang là quà tặng của tổ chức Korean Victims of Agent Orange Vetaran’s Asociation (KAO VA) .

Phát biểu tại buổi tiếp nhận, ông Nguyễn Văn Khanh, Phó Chủ tịch – Giám đốc Quỹ đã nhiệt liệt chào mừng và cảm ơn tổ chức KAO VA đã quan tâm đến NNCĐDC ở Việt Nam. Ông Nguyễn Văn Khanh cũng thông báo với ông Chris Seo về những thành tựu trong phòng, chống dịch Covid 19 mà Việt Nam đã đạt được; sự cố gắng của NNCĐDC vượt qua khó khăn trong giai đoạn dịch. Dịch Covid làm ảnh hưởng không nhỏ đến việc vận động các nguồn lực để chăm sóc, giúp đỡ nạn nhân của Hội NNCĐDC/dioxin các cấp. Thay mặt cho VA VA, ông cảm ơn tổ chức KAO VA đã đồng hành, chung tay xoa dịu nỗi đau da cam trong nhiều năm qua. Đồng thời nêu rõ: đây là phần quà nhỏ bé nhưng đầy ý nghĩa của nhân dân hàn Quốc nói chung và tổ chức KAO VA nói riêng dành cho NNCĐDC ở Việt Nam.

Phát biểu tại buổi bàn giao, ông Chris Seo, đại diện tổ chức KAO VA đã ca ngợi Việt Nam trong phòng, chống dịch. Ông cũng chuyển lời thăm hỏi NNCĐDC Việt Nam của bố ông “rất muốn sang Việt Nam để trực tiếp trao tặng, nhưng do tình hình bệnh dịch ở Hàn Quốc vẫn phức tạp nên chưa sang được”. Ông bày tỏ: số quà không lớn nhưng là tình cảm của tổ chức KAO VA; mong rằng được Hội NNCĐDC/dioxin Việt Nam đón nhận và sử dụng hiệu quả.

Buổi tiếp nhận kết thúc trong không khí đoàn kết, hữu nghị.

Mạnh Dũng – Đình Trọng