Tổ chức MCC tài trợ dự án “chăm sóc sức khỏe cho NNCĐDC” Quảng Ngãi

Tổ chức MCC tài trợ dự án “chăm sóc sức khỏe cho NNCĐDC” Quảng Ngãi

Tỉnh hội Quảng Ngãi đã phối hợp với Trung tâm nuôi dưỡng, phục hồi chức năng NNCĐDC Nghĩa Thắng tổ chức nghiệm thu, bàn giao đưa vào sử dụng các hạng mục thiết bị đồ chơi ngoài trời và nhà bạt cho Trung tâm. Đây là các hạng mục nằm trong dự án “Chăm sóc sức khỏe cho NNCĐDC và trẻ khuyết tật” tại huyện Tư Nghĩa do tổ chức Mennonite Central Committee (MCC) tài trợ cho Hội NNCĐDC/dioxin tỉnh Quảng Ngãi năm 2019, được thực hiện từ tháng 10/2019 và kết thúc vào tháng 3/2020.

Các hạng mục thiết bị đồ chơi ngoài trời được lắp đặt tại Trung tâm được sử dụng bằng vật liệu sắt, tre, lốp xe tái chế, thân thiện với môi trường, như: hộp đựng cát bằng gỗ, thanh khỉ kim loại, chùm cân bằng và lốp tập bước, trụ bóng chuyền quay, thang dây leo hình tam giác, nhà sàn cao, nhà sàn thấp, xích đu dây, đường cân bằng, ghế xích đu, máng trượt, vòng quay đạp ba bánh, gật gù lốp xe. Tổng số tiền thực hiện là 107.330.000đồng.

Mái che tại Trung tâm có kích thước 100m2, được thiết kế bằng khung sắt kéo bạt với số tiền 61.100.000đồng.

Việc đưa vào sử dụng các thiết bị đồ chơi ngoài trời và mái che tại Trung tâm Nghĩa Thắng đáp ứng được nhu cầu và nguyện vọng của cán bộ, nhân viên, đặc biệt là các NNCĐDC đến phục hồi tại Trung tâm, giúp nạn nhân có nơi vui chơi, phục hồi chức năng được tốt hơn.

Ẩu Ly & Mỹ Diệu