Tổng Kết Hoạt Động Năm 2023 Và Phát Động Phong Trào Thi Đua Năm 2024

Tổng Kết Hoạt Động Năm 2023 Và Phát Động Phong Trào Thi Đua Năm 2024

HỘI NẠN NHÂN CHẤT ĐỘC DA CAM/DIOXIN QUẬN TÂN BÌNH

TỔNG KẾT HOẠT ĐỘNG NĂM 2023 VÀ PHÁT ĐỘNG PHONG TRÀO THI ĐUA NĂM 2024

         Sáng ngày 19.01.2024, Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin quận Tân Bình Thạnh phố Hồ Chí Minh đã tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động năm 2023 và triển khai hoạt động, phát động phong trào thi đua năm 2024. Đến dự Hội nghị có bà Trần Thị Kim Thoa – Ủy viên Ban Thường vụ, Chánh Văn phòng Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin Thành phố Hồ Chí Minh; Ông Nguyễn Phú Phước, Phó trưởng Ban Thường trực, Ban Dân vận Quận ủy; Bà Nguyễn Thuận An – Phó Phòng Lao động Thương binh & Xã hội; Bà Lê Thị Thu Trà – Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam quận: Đại diện Phòng Nội vụ quận cùng BCH quận Hội và BCH các chi hội 15 phường.

Hội nghị đã được nghe báo cáo hoạt động của Hội trong năm qua và những nhiệm vụ trọng tâm năm 2024 và phát động phong trào thi đua “vì nạn nhân da cam Việt Nam và phong trào thi đua yêu nước”. Hội nghị cũng được thông báo nhanh kết quả Đại hội lần thứ V Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam nhiệm kỳ 2023-2028.

Trong năm qua, mặc dù còn gặp nhiều khó khăn, Song Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin quận Tân Bình đã có nhiều cố gắng trong công tác xây dựng, phát triển Hội; đã thành lập được 15/15 chi hội phường với 407 hội viên.

Tổ chức tốt công tác tuyên truyền về “Thảm họa da ở cam Việt Nam”. Phối hợp với Công ty Truyền thông Sự kiện Phan Gia tổ chức treo cờ phướn tuyên truyền về thảm họa da cam ở Việt nam trên các tuyến đường trong các khu dân cư. Tổ chức chương trình đi bộ “Vì nạn nhân da cam/dioxin năm 2023” với hơn 200 người tham gia. Tổ chức cho hội viên về nguồn thăm, viếng mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp tại Quảng Bình; dâng hương đền thờ Nữ tướng Nguyễn Thị Định tại Bến Tre…

Năm 2023, Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin quận đã vận động các mạnh thường quân và phối hợp với Hội Chữ thập đỏ, Ủy ban MTTQ quận vận động được tổng số tiền và hiện vật quy ra tiền được hơn 300.000,000 đồng tặng hơn 400 phần quà chăm lo cho hội viên, tặng học bổng cho cháu của hội viên khó khăn, học giỏi; tặng sổ tiết kiệm cho một hội viên khó khăn; tặng 1 xe lăn cho hội viên lớn tuổi; hỗ trợ cho một hội viên vốn sản xuất ….

Phát biểu với Hội nghị, đồng chí Trần Thị Kim Thoa, Chánh Văn phòng Thành Hội và đồng chí Nguyễn Phú Phước, Phó trưởng ban Thường trực Ban Dân vận Quận ủy đã ghi nhận BCH Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin quận và toàn thể hội viên trong năm qua đã có nhiều nỗ lực, vượt qua khó khăn, đoàn kết, hoàn thành tốt nhiệm vụ. các đồng chí cũng đề nghị tập thể BCH Hội cần nỗ lực nhiều hơn nữa, quan tâm công tác phát triển hội viên, chăm lo cho hội viên, xây dựng hội ngày càng phát triển.

Tổng kết hoạt động năm 2023, Hội Nạn nhân chất độc da cam/ dioxin quận đã được Chủ tịch Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin Thành phố Hồ Chí Minh tặng Giấy khen cho 3 tập thể và 6 cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong “phong trào thi đua vì nạn nhân da cam”. Chủ tich UBND quận tặng 3 giấy khen cho 3 tập thể và 9 cá nhân đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong công tác xây dựng, phát triển Hội; Chủ tịch Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin quận tặng giấy khen cho 6 tập thể và 13 cá nhân đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2023.

Chuẩn bị đón Xuân Giáp Thìn 2024, Hội nạn nhân chất độc da cam/dioxin quận đã tặng quà tết cho 20 cháu là con của hội viên da cam có hoàn cảnh khó khăn mỗi phần quà 500 ngàn đồng.

                       

Tin, ảnh: Ngọc Lan