Trung ương Hội: Tổ chức trao tặng xe lăn cho nạn nhân chất độc da cam

Trung ương Hội: Tổ chức trao tặng xe lăn cho nạn nhân chất độc da cam

Sáng 11/5/2021, tại Hà Nội, Trung ương Hội NNCĐDC/dioxin đã tổ chức tặng xe lăn cho nạn nhân thuộc Thành phố Hà Nội và tỉnh Bắc Giang. Đến dự có Thượng tướng Nguyễn Văn Rinh – Chủ tịch Hội NNCĐDC/dioxin Việt Nam; Trung tướng, PGS,TS Đặng Nam Điền – Phó chủ tịch, Tổng thư ký; đồng chí Nguyễn Văn Khanh – Phó Chủ tịch, Giám đốc Quỹ; cán bộ thuộc Trung ương Hội và đại diện nạn nhân được nhận xe lăn trong đợt này.

Phát biểu tại buổi Lễ, đồng chí Nguyễn Văn Khanh nêu rõ:

Năm 2021 là năm Kỷ niệm 60 năm Thảm họa da cam ở Việt Nam (10/8/1961 – 10/8/2021), mặc dù dịch Covid-19 làm ảnh hưởng rất nhiều đến kinh tế – xã hội của đất nước nhưng Hội NNCĐDC/dioxin vẫn đẩy mạnh các hoạt động vận động các tổ chức, các nhà hảo tâm trong nước và quốc tế hỗ trợ, ủng hộ nạn nhân chất độc da cam ở Việt Nam và đã đạt nhiều kết quả tốt đẹp.

Trên cơ sở quà tặng trị giá 35.000 USD của Tổ chức Viện trợ y tế và kỹ thuật cho Việt Nam, Lào và Campuchia của Anh (MSAVLC), Hội đã trao tặng cho nạn nhân ở 50 tỉnh, Thành phố với tổng số 500 chiếc xe lăn.

Trong đợt này, Trung ương Hội tổ chức tặng xe lăn cho nạn nhân thuộc Thành phố Hà Nội (15 chiếc) và tỉnh Bắc Giang (10 chiếc). Thay mặt Trung ương Hội, đồng chí chúc các nạn nhân được nhận xe trong đợt này mạnh khỏe, sử dụng xe đạt hiệu quả cao.

Mạnh Đình